Wednesday, 16/10/2019 - 04:29|

Ngày thi THPT Quốc gia 2019 cuối cùng

Sau khi trải qua 5 buổi thi, ngoại trừ đề thi Ngữ Văn có phần hóc và gây bất ngờ thì các môn còn lại đều được đánh giá là khá vừa sức. Trong buổi thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia 2019, đề thi môn Lịch sử khó hơn, nhiều thí sinh gặp khó trong suy luận chọn đáp án đúng.

Sáng hôm nay 27/6, cùng với thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên cả nước sẽ thi buổi cuối. Tại cụm thi huyện Nam Đàn với tổng số hơn 1.800 thí sinh Nam Đàn cũng đã hoàn thành kỳ thi.

(Thí sinh đang chờ đợi vào phòng thi)

Trong đó, 1.801 thí sinh đăng ký tham gia dự thi tại 3 hội đồng thi: THPT Nam Đàn 1, THPT Nam Đàn 2 và THPT Kim Liên với tổng số 71 phòng thi. Đây là kỳ thi quan trọng vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, do vậy, Ban chỉ đạo thi của huyện đã chỉ đạo, giám sát chặt chẽ công tác chuẩn bị ở các nhà trường và địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền, nhằm giúp phụ huynh, học sinh và mọi tầng lớp nhân dân nắm được các chủ trương mới của kỳ thi năm nay, hiểu một cách đầy đủ việc thực hiện nghiêm túc qui chế thi là đảm bảo lợi ích cho thí sinh, từ đó tự giác chấp hành nội quy, quy chế thi. Cùng với đó, các ngành: Công an, Điện lực, Trung tâm Y tế huyện được huy động đến tại các địa điểm thi phục vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi.

(Thí sinh tại điểm thi trường THPT Nam Đàn 1 đang làm thủ tục vào phòng thi)

Theo tổng hợp trong buổi thi không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Tổng hợp số lượng thí sinh không tham gia thi/Số lượng đăng ký như sau: Môn Văn 6/1.664, Toán 8/1.684, Khoa học tự nhiên (Vật lý 6/469, Hóa học 6/471, Sinh học 3/440), Ngoại ngữ 4/1.557, Khoa học xã hội (Sử 5/1.235, Địa 5/1.224, Giáo dục Công dân 5/1.125).

Sau khi trải qua 5 buổi thi, ngoại trừ đề thi Ngữ Văn, Lịch sử có phần hóc hơn thì các môn còn lại đều được đánh giá là khá vừa sức.

Tác giả: Phòng Giáo dục & Đào tạo Nam Đàn